เกี่ยวกับตัวควบคุมการแก้ไข

ตัวควบคุมการแก้ไขถูกเลือก และได้รับโฟกัสที่ป้อนเมื่อผู้ใช้คลิกที่เมาส์ไว้ภายใน หรือกดแป้น tab หลังจากที่มีเลือก การควบคุมการแก้ไขแสดงข้อความ (ถ้ามี) และตัวชี้เมื่อกะพริบที่บ่งชี้จุด ผู้ใช้สามารถป้อนข้อความ ย้ายจุดแทรกไป หรือเลือกข้อความจะถูกย้าย หรือถูกลบออก โดยใช้แป้นพิมพ์หรือเมาส์ ตัวควบคุมการแก้ไขสามารถส่งข้อความแจ้งเตือนไปยังหน้าต่างของแม่ในรูปแบบของข้อความที่WM_COMMAND ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อความจากตัวควบคุมการแก้ไขแก้ไขข้อความแจ้งเตือนที่ควบคุม หน้าต่างหลักสามารถส่งข้อความไปยังตัวควบคุมการแก้ไขในกล่องโต้ตอบ โดยการเรียกฟังก์ชันSendDlgItemMessage แต่ละข้อความส่งไปยังตัวควบคุมแก้ไขกล่าวถึงในภาพรวมนี้.

ระบบแสดงทั้งบรรทัดเดียว (บางที่เรียกว่า SLEs) ของตัวควบคุมที่มีแก้ไข และแก้ไขหลายรายการควบคุม (บางครั้งเรียกว่า MLEs) แก้ไขตัวควบคุมอยู่ในคลาสหน้าต่างแก้ไข.

กล่องคำสั่งผสมเป็นตัวควบคุมที่รวมส่วนมากการทำงานของตัวควบคุมการแก้ไขและกล่องรายการ ในกล่องคำสั่งผสม ตัวควบคุมการแก้ไขแสดงการเลือกปัจจุบัน และกล่องรายการแสดงตัวเลือกที่ผู้ใช้สามารถเลือก ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำสั่งผสมกล่องกล่องคำสั่งผสม.

นักพัฒนาจำนวนมากใช้กล่องโต้ตอบให้ไว้ในทั่วไปโต้ตอบกล่องรี (COMDLG32DLL) ในการทำงานที่มิฉะนั้น อาจต้องแก้ไขตัวควบคุมเอง สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับกล่องโต้ตอบทั่วไป ดูไลบรารีกล่องโต้ตอบทั่วไป.

Index